Dịch Vụ Hoa Tươi Sài Gòn

Giỏ Hàng:

Ý tưởng biến đổi không gian sống: "Biến bãi rác thành vườn hoa"

Biến bãi rác thành vườn hoa đang dần trở thành một phong trào tích cực trong cộng đồng trẻ Việt Nam. Phong trào này được phát động và nhân rộng bởi chương trình "Siêu thủ lĩnh 2016" do VTV6 Đài truyền hình Việt Nam thực hiện.

Điện hoa Đà Nẵng xin gửi tới bạn đọc hình ảnh kỳ diệu trước và sau khi những bãi rác dân sinh tại Thủ đô Hà Nội, TP Hồ Chí Minh được hô biến qua bàn tay của các bạn sinh viên, thanh niên tình nguyện tại Thủ đô Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

Một góc nhỏ trong tổ dân phố 23, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy (Hà Nội), vốn là một bãi rác thải sinh hoạt tự phát, nhưng với ý tưởng độc đáo của một nhóm sinh viên trẻ và sự giúp đỡ của Đoàn thanh niên phường, từ cuối tháng 3 nơi này đã được thay thế bằng một vườn hoa. 

"Sự thay đổi chỉ được tạo ra khi chúng ta có niềm tin và sẵn sàng hành động..." Quả đúng là như vậy khi chúng ta nhìn thấy những thành quả của sự miệt mài và hăng say của nhóm bạn Hoàng An với nỗ lực biến một công viên ngập rác thành một vườn hoa đẹp hút mắt.

Ngày 27/5, hoa viên 18 Hoàng Việt đã mang diện mạo mới và được bàn giao lại cho chính quyền khiến mọi người vô cùng phấn khởi.

Chương trình "Siêu thủ lĩnh" đã tìm kiếm ra được những người con tài năng và nhiều hoài bão của đất nước, một phần chắp cánh cho những ý tưởng bay cao và bay xa.

Những vườn hoa nhỏ không chỉ đem lại một cái nhìn thẩm mỹ mà chúng còn giúp làm xanh sạch không khí, khơi dậy trong lòng mỗi người niềm tin về một tương lai tươi sáng trong xã hội ngày một bộn bề những khu rác tự phát.

Ý tưởng "Biến bãi rác thành vườn hoa" từ lúc bắt đầu là đã gian nan và khó khăn, thế nhưng sau khi thực hiện, những thành quả ban đầu đã lấy được lòng tin và sự ủng hộ của người dân khắp nơi. Tin rằng một tương lai không xa, đâu đâu trên mảnh đất hình chứ S này cũng sẽ không có những khu rác tự phát gây mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường nữa.

Theo Điện Hoa Đà Nẵng

   • Miễn Phí Vận Chuyển Nội Thành

  • Giao Hoa Tận Tay Người Nhận

  • Cam Kết Trên Từng Sản Phẩm